LASIK

6 lí do bạn nên mổ cận thị bằng phương pháp LASIK

mổ cận thị bằng phương pháp Lasik

Mổ cận thị bằng phương pháp LASIK không những giúp bạn giải phóng đôi mắt của mình khỏi cặp kính cận dày cộp mà công nghệ tiên tiến này còn mang đến rất nhiều ưu điểm khác:

  1. Giải phóng đôi mắt khỏi đôi kính cận

Bạn sẽ không còn thấy bất tiện mỗi khi đi mưa bởi mắt sáng khỏe không cần đến kính. Không những vậy, bạn cũng sẽ không còn bị những cơn nhức mỏi mắt hành hạ mỗi khi tập trung học hành và làm việc. Từ đó nâng hiệu suất học tập và làm việc lên tối đa.

Đối với những bạn gái thì sau khi mổ cận thị sẽ không còn tự ti mỗi khi đi dự tiệc với đôi kính cận dày cộp mà giờ đây có thể tự do trang điểm mắt để tỏa sáng ở bất cứ bữa tiệc nào.

Nhưng có lẽ niềm hạnh phúc lớn nhất của người được mổ cận thị chính là lấy lại đôi mắt sáng khỏe, rõ ràng và không còn gặp trở ngại trong cuộc sống hàng ngày như chơi thể thao, lựa chọn công việc hay đơn giản là không sợ kính rơi mỗi khi cúi mặt xuống làm gì đó.

  1. Phương pháp mổ cận thị hiện đại cho hiệu quả tối đa

Mổ cận thị bằng phương pháp LASIK là phương pháp chữa cận thị phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là ở các nước tiên tiến có nền y học hiện đại. LASIK là viết tắt của Laser In-SItu Keratomileusis. Phương pháp mổ cận LASIK sử dụng tia laser tác động lên vùng giác mạc để điều chỉnh các tật khúc xạ, trong đó có cận thị.

Phẫu thuật mắt cận bằng LASIK có thể chữa được cận thị từ 1-10 độ, tối đa là 15 độ và là một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Theo số liệu từ WebMD thì có đến 96% tỷ lệ mổ cận thị LASIK đạt thị lực 20/40 và 75% bệnh nhân đạt được thị lực 20/20.

  1. Thời gian phẫu thuật ngắn khoảng 5 – 10 phút

Quá trình làm thủ thuật chưa đến 15 phút và bệnh nhân có thể hồi phục ngay sau đó. Trong quá trình phẫu thuật, một vạt giác mạc sẽ được tạo ra và lật qua một bên để chiếu tia laser vào nhu mô giác mạc điều chỉnh tật khúc xạ. Sau đó, nó sẽ được đậy lại và mắt bạn sẽ tự lành mà không cần phải khâu như phẫu thuật thông thường.

  1. An toàn, hạn chế biến chứng

Chỉ cần nhỏ tê, không gây đau, không cần khâu, không chảy máu. Phương pháp phẫu thuật cận thị LASIK được chính thức công nhận bởi Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ FDA từ năm 1990 và trở nên rất phổ biến tại các nước phát triển hiện nay.
Tại Mỹ có đến 2,5 triệu người được phẫu thuật LASIK mỗi năm.
Tại Trung Quốc con số này là 1,5 triệu và ở Việt Nam vào khoảng 100.000 người. Ngoài ra, LASIK còn được sử dụng để phẫu thuật cho lực lượng Không quân Hoa Kỳ nên tuyệt đối hiệu quả.

  1. Phục hồi nhanh chóng, hiệu quả lâu dài

Bệnh nhân mổ cận LASIK có thể nhìn rõ sau vài giờ và có thể làm việc sau 2-3 ngày nghỉ ngơi (nhưng thông thường sau hậu phẫu cần nghỉ ngơi và dinh dưỡng phù hợp để hồi phục hoàn toàn). Nếu mắt được chăm sóc tốt và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ thì hiệu quả điều trị kéo dài vĩnh viễn và không tái cận thị.

  1. Chi phí hợp lý

So với các phương pháp điều trị cận thị cũ giá thấp hơn thì mổ LASIK vượt trội hơn hẳn trong khi chi phí không cao hơn quá nhiều. Thường dao động từ 20 triệu đồng/2 mắt. Chi phí này được nhiều khách hàng đánh giá là hợp lý với đại đa số người bị cận thị và mềm hơn hẳn khi so với Femto Lasik (khoảng 40 triệu đồng/2 mắt) và ReLEx Smile (khoảng 70 triệu đồng/2 mắt).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969128128