Chăm sóc mắt thông thường

Bí kíp chăm sóc mắt đúng cách cho người bị cận thị

Chăm sóc mắt

Sử dụng kính đúng số, vệ sinh mắt hàng ngày, làm việc ở nơi đủ ánh sáng… là những bí quyết chăm sóc mắt tốt nhất cho những người bị cận.

Sử dụng kính đúng số

Khi bị cận, loạn, viễn để nhìn rõ hơn bạn nên sử dụng kính đúng số theo chỉ dẫn của bác sĩ. Một cặp kính mắt phù hợp sẽ giúp mắt của bạn hạn chế điều tiết quá nhiều.

Khám tật khúc xạ

Đi khám và đeo kính đúng số là việc quan trọng

Nếu bạn phải ngồi máy tính văn phòng thường xuyên, bạn có thể sử dụng các loại mắt kính phản quang chống chói cũng như tia cực tím làm hại mắt. Việc tập nhìn ra xa 10 – 15 phút mỗi sau mỗi 1 giờ  làm việc liên tục cũng là cách thể dục hiệu quả cho mắt.

Làm việc, học tập trong môi trường đủ ánh sáng

Mắt thường hoạt động quá tải quá tải khi bạn làm việc, học tập, đọc sách báo, online, hay xem phim…  để mắt được nghỉ ngơi bạn cần cung cấp đầy đủ ánh sáng cho mắt bằng cách dùng đèn có ánh sáng thích hợp, chỉnh lại màn hình của điện thoại, ipad. Vào buổi tối trước khi đi ngủ không nên tắt đèn để xem tivi hay nghịch điện thoại để tránh mắt không phải điều tiết quá nhiều trong điều kiện không đủ ánh sáng.

ban-hoc-du-anh-sang

Bàn học đủ ánh sáng sẽ giúp đôi mắt khoẻ mạnh hơn

Mát-xa cho mắt

Trước khi ngủ, bạn nên dành ít phút mát-xa nhẹ nhàng vùng mắt, giúp mắt thư giãn và hạn chế nguy cơ giảm thị lực. Vùng da xung quanh mắt là nơi dễ bị lão hóa nhất trên khuôn mặt do vùng da này mỏng, dễ bị khô, ít các tuyến mỡ và tuyến mồ hôi. Vì vậy, mát-xa mắt còn giúp chị em hạn chế được các nếp nhăn.

Cách mát-xa mắt đúng là dùng ngón tay xoay nhẹ nhàng vòng quay mắt; vuốt nhẹ vùng bầu mắt trên và bầu mắt dưới; dùng tay day giữa hai chân mày và sau đó là day huyệt hai bên cánh mũi. Nên rửa tay sạch trước khi mát-xa để tránh gây viêm nhiễm cho mắt.

Khám mắt định kỳ

Việc tuân thủ khám mắt định kỳ có vai trò quan trọng giúp tầm soát các bệnh về mắt và sử dụng kính đúng số.

Chăm sóc mắt đúng cách sẽ giúp đôi mắt khoẻ mạnh, hạn chế việc mắc các tật khúc xạ hoặc tăng độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969128128