Chăm sóc mắt thông thường

Quá trình mang thai và các bệnh về mắt thường gặp

mang-thai-va-cac-benh-ve-mat-thuong-gap

Thủ phạm gây ra các bệnh về mắt cho bà bầu chính là sự gia tăng các hormone nội tiết. Và nếu không được quan tâm chăm sóc, bà bầu rất dễ mắc các bệnh về mắt sau đây:

1. Sưng mắt: Thường xảy ra ở những tháng cuối bầu bí. Chị em có thể bị sưng mắt nhẹ kèm theo phù tay chân.

2. Khô mắt: Là tình trạng nhiều mẹ bầu than phiền với biểu hiện mắt nhòe khi nhìn lâu, nhức mắt, chảy nước mắt… Các mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn dùng thuốc nhỏ mắt an toàn.

3. Mờ mắt: Quá trình lưu thông máu không đều, kết hợp với giác mạc và thủy tinh thể dày hơn do tình trạng trữ nước là nguyên nhân khiến thị lực suy giảm ở mẹ bầu. Các mẹ có thể đeo kính để hỗ trợ thị giác và không cần quá lo lắng vì sau khi sinh từ 3-6 tháng hiện tượng này sẽ biến mất.

4. Nốt sần trong mí mắt: Vấn đề về tuần hoàn máu cũng có thể là nguyên nhân làm xuất hiện các nốt sần trong mí mắt. Bên cạnh đó, các vi khuẩn sinh sống ở vùng mí mắt cũng là một yếu tố. Vì vậy, mẹ bầu nên vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên, hạn chế trang điểm vùng mắt, đeo kính bảo vệ khi ra ngoài đường… để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

5. Phù võng mạc: Các mẹ bị tiểu đường thai kỳ và cao huyết áp có nguy cơ bị phù võng mạc. Biểu hiện ban đầu là các mạch máu nhỏ trong mắt hơi phù nhẹ. Nếu không được chăm sóc cẩn thận, võng mạc có thể bị co, bong và gây mù. Vì vậy, mẹ bầu có tiền sử tiểu đường, cao huyết áp, tăng nhãn áp cần thông báo cho bác sĩ để kiểm tra và phòng ngừa các bệnh về mắt cho bạn trong thai kỳ.

————————–——

International Eye Hospital – BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ DND
Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
Tổng đài CSKH: 19006966 – 0969.128.128
Email: info@matquocte.vn | vienmatquoctednd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969128128