Chăm sóc mắt thông thường

Hồ bơi, nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho đôi mắt

hồ bơi

Trong tiết trời nóng bức của những ngày hè, việc tìm một hồ bơi để giải nhiệt là quá tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, hồ bơi không phải là một nơi tốt cho đôi mắt của bạn. Lý do vì sao, bạn hãy dành một chút thời gian đọc bài viết sau nhé!

  1. Việc làm sạch nước trong hồ bơi là rất quan trọng, cho nên hồ bơi thường chứa rất nhiều chất clo để tẩy trùng, chất làm sạch này không hề tốt cho đôi mắt.
  2. Hồ bơi là nơi công cộng nên cũng không thật sự sạch như bạn nghĩ. Khi đi bơi nếu mắt không được bảo vệ đúng cách bạn sẽ gặp phải các nguy cơ như dị ứng, viêm nhiễm.

VẬY KHI ĐI BƠI BẠN CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

  1. Bạn nên nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý để làm sạch mắt trước và sau khi bơi. Chú ý là không được sử dụng chung khăn tắm hoặc vật dụng cá nhân với ai nhé!
  2. Không sử dụng kính áp tròng khi bơi.
  3. Bạn nên sử sụng kính bơi khi bơi vì kính bơi áp chặt vào khuôn mặt, không có khe hở để nước không thể xâm nhập vào trong.
  4. Sau khi bơi, các bạn nhớ phải rửa lại mặt bằng nước sạch và vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý.

Đối với những bạn đang bị đau mắt đỏ hoặc có cơ địa dị ứng, viêm kết mạc thì không nên đi bơi. Vì như vậy sẽ làm cho tình trạng đau mắt đỏ của bạn nặng nề hơn và có thể lây nhiễm sang cho người khác.

Hãy giữ gìn đôi mắt sáng khỏe cho ngày hè năng động bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969128128