Các bệnh thường gặp về mắt

Hiện tượng ruồi bay ở mắt có nguy hiểm không?

hien-tuong-ruoi-bay-o-mat

?Bạn đã từng để ý thấy có nhiều sợi đen hay lờ nhờ bay trước mắt khi hướng về khoảng trắng hoặc ngước nhìn trời xanh? Đó thực chất là gì và có đáng ngại không?

?Mắt người có một khoang dịch trong suốt được cấu tạo từ collagen nằm phía sau tròng đen. Bình thường ánh sáng phải xuyên qua khối dịch này trước khi hội tụ trên võng mạc. Những đốm đen lơ lửng như “ruồi bay” hay “vẩn đục dịch kính” mà bạn thấy chính là các biến đổi của dịch này, có thể là các sợi collagen hoặc các tế bào nhỏ thoát ra từ phía sau của nhãn cầu.

?Hầu hết mọi người đều trải qua hiện tượng này. Những người cận thị thường dễ bị “ruồi bay” ở mắt vì trục ngang của nhãn cầu (khoảng cách từ con người đến võng mạc) thường dài hơn so với bình thường, cơ mắt bị kéo căng hơn khiến các sợi collagen hoặc tế bào dễ thoát ra.

?Vẩn đục dịch kính đa phần là lành tính. Hầu hết trường hợp vẩn đục dịch kính không cần phải can thiệp điều trị. Mắt sẽ dần quen và thích nghi với những đốm vẩn đục này.

?Tuy nhiên, nếu thấy số lượng đốm vẩn đục đột ngột tăng lên hoặc mắt nhìn thấy mờ hơn, tốt nhất hãy tới cơ sở nhãn khoa đáng tin cậy để kiểm tra liệu đó có phải là triệu chứng của bệnh lý khác ở mắt.
———
Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ:
?BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ DND – International eye hospital
?128 Bùi Thị Xuân – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
?Website: www.matquocte.vn
?Email: info@matquocte.vn
?Facebook: facebook.com/VienMatQuocTe/
Hotline: 0969 128 128 – 1900 6966
#matquoctednd #ruoibay #thiluc #doimat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969128128