FEMTO LASIK

Femto Lasik – phẫu thuật không dùng dao – giải pháp an toàn cho người cận thị cao

femto lasik phẫu thuật không dùng dao

Chỉ với hai bước hoàn toàn bằng laser, đường mổ chính xác, nhanh chóng, điều trị trên cả bệnh nhân có độ cận cao (>18Dp, loạn thị >6Dp, viễn thị >7Dp và lão thị) và giác mạc mỏng. Rất an toàn và thân thiện đối với người bệnh.

Nếu trước năm 2005, Lasik được coi là phương pháp điều trị tật khúc xạ (cận thị, loạn thị, viễn thị) tối ưu thì từ năm 2005 trở đi Femto Lasik được coi là bước đột phá mới. Femto Lasik ra đời khắc phục được nhược điểm sử dụng dao vi phẫu trong quá trình phẫu thuật mà thay vào đó là Laser điều trị với độ chính xác rất cao.

Femto Lasik tạo vạt giác mạc bằng Femtosecond laser có độ dày ổn định và đồng đều, có độ chính xác cao, không còn phụ thuộc vào yếu tố con người giúp loại bỏ hầu hết các biến chứng thường gặp trong quá trình tạo vạt giác mạc bằng dao vi phẫu như Lasik trước đây.

Quy trình phẫu thuật Femto Lasik diễn ra như thế nào?

Để xác định rõ bạn có thể phẫu thuật điều trị tật khúc xạ (cận thị, loạn thị, viễn thị) bằng Femto Lasik hay không, bạn cần tiến hành khám chuyên sâu tại Bệnh viện Mắt uy tín. Sau khi có kết quả khám chuyên sâu, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất, đó có thể là Lasik, Femto Lasik hoặc ReLEx SMILE.

Sau khi tư vấn xong, bạn sẽ được nghỉ ngơi và chờ phẫu thuật. Một ca phẫu thuật Femto Lasik sẽ trải qua các bước như sau:

  1. Tạo vạt giác mạc bằng hệ thống Femtosecond laser
  2. Chuyển sang chiếu Laser Excimer điều trị tật khúc xạ

Toàn bộ quy trình phẫu thuật Femto Lasik sẽ kéo dài trong khoảng từ 10 đến 15 phút cho hai mắt, nhưng thời gian chiếu tia laser điều trị độ cận chỉ vài chục giây, không đau, không chảy máu, thị lực phục hồi ngay sau phẫu thuật.

femto lasik phẫu thuật không dùng dao

Sau phẫu thuật Femto Lasik cần kiêng nhiều không?

“Có nhiều người cho rằng sau mổ cận thị thì phải kiêng tuyệt đối sách báo, điện thoại, máy tính”. Thực ra không phải như vậy. Vì phẫu thuật Femto Lasik rất an toàn, ít xâm lấn nên việc kiêng như vậy là không cần thiết.  Sau phẫu thuật bạn có thể sinh hoạt mọi thứ bình thường, cho mắt nghỉ ngơi bằng cách hạn chế đọc sách báo trong thời gian dài, ít sử dụng điện thoại, thiết bị di động trong 2 tuần đầu, chứ không cần kiêng tuyệt đối. Nếu công việc bạn bắt buộc phải làm việc, bạn vẫn có thể làm việc bình thường sau 03 ngày phẫu thuật. Điều quan trọng là bạn cần giữ cho mắt được nghỉ ngơi bằng cách: cứ 45 phút làm việc liên tục cho mắt nghỉ ngơi 5 phút. Tra nước mắt nhân tạo theo đơn thuốc bác sĩ đã kê để tái tạo giác mạc.

Việc vệ sinh mắt sau phẫu thuật Femto Lasik là việc làm vô cùng cần thiết. Khi vệ sinh mắt sau phẫu thuật bạn cần tuân thủ theo các bước sau:

B1: Nhỏ dung dịch NaCl 0.9% vào mắt làm ẩm bờ mi và làm ẩm gạc vô khuẩn

B2: Dùng một ngón tay kéo nhẹ mi dưới xuống, lau sạch mi dưới

B3: Nhắm mắt lại, lấy gạc lau nhẹ bờ mi trên, lấy hết tiết tố, cặn thuốc bám ở bờ mi và góc trong mắt

Lưu ý: Không chạm vào mi trên và không để đầu lọ thuốc chạm vào mắt.

Sau phẫu thuật bạn sẽ được phát 01 chiếc kính bảo hộ. Bạn cần sử dụng kính bảo hộ này 24/24 trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật để phòng tránh bụi bẩn, nước bẩn, đưa tay lên day dụi mắt.

Trong 02 tuần đầu sau phẫu thuật bệnh nhân tuyệt đối không được day dụi lên mắt, không trang điểm vùng mắt.

Ghi nhớ lịch tái khám tại bệnh viện là: 01 ngày sau phẫu thuật, 07 ngày sau phẫu thuật, 01 tháng, 03 tháng, 06 tháng sau phẫu thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969128128