Hỏi đáp về mổ cận

Có nên mổ cận thị hay không?

“Có nên mổ mắt cận không” là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân bị cận thị. Để giải đáp thắc mắc này. Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Cận thị khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, gặp khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nhưng để đưa ra quyết định có nên mổ cận không thì không phải ai cũng có thể quyết định được bởi tâm lý lo sợ mổ đau, không an toàn và chi phí đắt đỏ.

Các phương pháp phẫu thuật ngày nay rất an toàn và thân thiện với người bệnh, thời gian phẫu thuật nhanh chóng, thị lực phục hồi ngay sau phẫu thuật, bệnh nhân được xuất viện trong ngày và không phải kiêng cữ quá nhiều.

Mổ cận nhanh chóng

Thông thường 1 ca phẫu thuật điều trị cận thị kéo dài khoảng 5 phút, rất nhẹ nhàng, không chảy máu, bệnh nhân không phải lưu trú tại bệnh viện mà có thể xuất viện trong ngày.

Có nên mổ cận thị hay không

Một ca mổ cận thị bằng phương pháp ReLEx SMILE

Mổ cận thị không đau

Với tâm lý sợ đau, sợ dao kéo, nhiều người nghĩ rằng mổ cận sẽ phải băng mắt, đau mắt.  Nhưng thực tế không phải vậy. Mổ cận thị là điều trị Laser trên bề mặt giác mạc, rất nhẹ nhàng, nhanh chóng và không gây đau.

Đối với phương pháp phẫu thuật Lasik hoặc Femto Lasik sau phẫu thuật bệnh nhân có thể có cảm giác cộm xốn, hơi rát. Cảm giác này sẽ hết sau khoảng 2-3 giờ sau phẫu thuật.

Đới với phương pháp ReLEx SMILE, bạn hầu như không gặp phải những cảm giác này vì phương pháp SMILE rất nhẹ nhàng và thân thiện với bệnh nhân.

Thị lực phục hồi ngay sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật, thị lực của bệnh nhân được phục hồi, có thể mở mắt nhìn mọi thứ xung quanh bình thường. Tuy nhiên, vì mới thực hiện phẫu thuật xong, mắt cần một khoảng thời gian (2-3 tiếng) để thích nghi. Lúc này bệnh nhân có thể nhắm mắt hoặc ngủ để cảm thấy dễ chịu hơn.

có nên mổ cận thị hay không

Thị lực của bệnh nhân phục hồi ngay sau phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật nào an toàn nhất?

Năm 1990 phương pháp phẫu thuật Lasik ra đời như một bước đột phá trong phẫu thuật điều trị tật khúc xạ. Đến nay, Lasik vẫn là phương pháp phẫu thuật khúc xạ được nhiều người sử dụng do chi phí thấp, tỉ lệ thành công khá cao (khoảng 97%).

Song hành cùng ưu điểm, Lasik còn có hạn chế liên quan đến dao tạo vạt “microkeratome” như rách vạt, vạt không khít, có hình dạng bất thường nên các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu để cho ra đời phương pháp phẫu thuật khác, khắc phục được nhược điểm mà lasik còn tồn tại đó chính là công nghệ Femtosecond Laser. Phương pháp này đã cải thiện được những biến chứng trên, tạo ra một bước tiến mới trong điều trị tật khúc xạ.

Femtosecond Laser sử dụng tia Laser có năng lượng thấp, tần số cao tạo ra các hạt tinh thể Nano với độ đồng đều cao để tách mô giác mạc, tạo mặt phân cách, thay thế dao tạo vạt “microkeratome”. Hai phương pháp phẫu thuật bằng Femtosecond Laser phổ biến là Femto – Lasik và ReLEx Smile.

Phương pháp mổ cận thị

Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng ReLex SMILE được coi là phương pháp an toàn nhất hiện nay

ReLEx SMILE (Refractive Lenticule Extraction, small Incision Lenticule Extraction) là phương pháp điều trị tật khúc xạ không sử dụng dao vi phẫu cơ học, không lật vạt giác mạc, được áp dụng cho hầu hết các trường hợp mắc tật khúc xạ, kể cả bệnh nhân có độ cận thị cao (10 đi-ốp) hoặc có độ loạn thị từ 0,5 cho đến 5 đi-ốp. Toàn bộ quá trình điều trị được thực hiện hoàn toàn bằng hệ thống Femtosecond Laser – VISUMAX của Carl Zeiss Meditec hiện đại, an toàn tuyệt đối và có những ưu điểm vượt trội như: Giảm tối đa các biến chứng tạo vạt giác mạc, thời gian phẫu thuật nhanh, nhẹ nhàng, kết quả sau phẫu thuật tốt, có tính ổn định cao, khả năng tái cận rất thấp. Đến thời điểm hiện tại, đã có hàng ngàn ca khúc xạ được điều trị thành công bằng ReLEx SMILE mang lại đôi mắt sáng khỏe cho người bệnh.

Với những ưu điểm kể trên, mổ cận thị thực sự là giải pháp tối ưu dành cho người bị cận. Tuy nhiên, việc quyết định có nên mổ mắt cận không phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu của chính bạn, cũng như khả năng tài chính của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969128128