Các bệnh thường gặp về mắtHiểu về đôi mắt

Nhược thị là gì và nhược thị ở trẻ em có gì khác biệt?

nhược thị
Bệnh nhược thị mắt là bệnh chỉ tình trạng thị lực của một bên hoặc cả hai bên mắt bị giảm. Vì thế nên nhiều khi các bậc phụ huynh không phát hiện ra con mình đang có dấu hiệu nhược thị. Tỷ lệ nhược thị gặp ở trẻ em dưới 6 tuổi chiếm khoảng 3%, thời gian này điều trị có thể hồi phục hoàn toàn. Sau 7 tuổi, não bộ và thần kinh thị giác đã ổn định, nên mọi điều trị sau thời gian này thường kém hiệu quả.
nhược thị
? Các phương pháp điều trị nhược thị ở trẻ em
1️⃣ Điều trị theo nguyên nhân: Cần xác định đúng nguyên nhân gây bệnh như đục thủy tinh thể, cận thị, viễn thị … sau đó lên phác đồ điều trị đồng thời phối hợp giữa gia đình và bác sĩ để điều trị đạt kết quả.
2️⃣ Điều trị theo phương pháp tập luyện: Dùng miếng dán để dán lên mắt khỏe mạnh nhằm kích thích thị lực của mắt yếu hơn và giúp các bộ phận não tham gia vào quá trình hoàn thiện quá trình phát triển thị lực.
? Cha mẹ hãy đưa con đến Bệnh viện Mắt Quốc tế DND để khám và điều trị nếu có dấu hiệu của nhược thị. Và đừng quên cho trẻ đi khám định kỳ 6 tháng/lần để được bác sĩ tư vấn giữ mắt sáng khỏe.
?Hotline: 0969.128.128 – 0968.11.55.88
———————-
BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ DND – International Eye Hospital
?CS1: Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
?CS2: Đường Bàng Bá Lân, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang.
?CS3: Đường Trường Chinh, P. Tân Bình, TP. Hải Dương.
☎️Tổng đài CSKH: 1900.6966
? Email: info@matquocte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969128128