Site icon Mổ mắt cận thị

Dấu hiệu nhận biết bệnh đục thủy tinh thể

Dấu hiệu đục thuỷ tinh thể thường khá rõ. Dù ở độ tuổi nào, bạn cũng không nên chủ quan khi có những triệu chứng ở bài viết dưới đây!

1. Đục Thuỷ Tinh Thể Là Gì?

Đục thuỷ tinh thể là một bệnh làm giảm, thậm chí mất khả năng nhìn do thuỷ tinh thể trong mắt bị mờ đục.
Thủy tinh thể bắt đầu đục ở độ tuổi từ 55 trở lên. Tuy nhiên hiện nay bệnh xuất hiện ở những người trẻ tuổi với tỷ lệ không nhỏ.

2. Dấu Hiệu Đục Thuỷ Tinh Thể

Người bị đục thuỷ tinh thể sẽ có một hoặc nhiều trong các triệu chứng dưới đây:
  • Nhìn mờ cả hai mắt, mờ từ từ, ban đầu có thể nhìn mờ khi nhìn xa sau đó nhìn gần cũng bị ảnh hưởng .
  • Lóa mắt khi đi dưới trời nắng hoặc dưới ánh đèn buổi tối, hay gặp ở những người trẻ tuổi hay tự ý mua thuốc tra vào mắt, hoặc những người già phải điều trị bệnh xương khớp nhiều năm
  • Một số người già bị bệnh đục thủy tinh thể đọc được sách báo, se chỉ mà không cần đeo kính lại lầm tưởng mắt còn rất tinh, nhưng thực tế là hiện tượng tăng tính hội tụ ánh sáng của thể thủy tinh bị đục.
  • Một số bệnh nhân khác có triệu chứng: Ra ngoài ánh sáng thì nhìn kém, nhưng vào bóng râm, trong nhà thì lại nhìn tốt hơn.
  • Ngoài ra bệnh nhân bị bệnh đục thủy tinh thể có thể có triệu chứng: Nhìn có chấm đen, ruồi bay trước mắt, nhìn mờ như trong sương mù, nhìn đôi…
Nếu có những dấu hiệu mắt bị đục thuỷ tinh thể kể trên, người mắc phải không nên chủ quan và nên đi khám để được chẩn đoán chính xác. Từ đó sẽ có phương án điều trị đục thuỷ tinh thể chính xác, kịp thời.
Exit mobile version